รีวิวบ้าน

ธัญวลัย

ธัญวลัย

ธัญวลัย

ธัญวลัยคืออะไร?

ธัญวลัย หรือ Tunwalai.com เป็นชุมชนของคนรักนิยายทุกประเภท ไม่จำกัดว่าจะเป็นแนวรัก แฟนตาซี แฟนฟิค วาย อีโรติก หรือแนวใดก็ตาม เพียงแค่คุณอยากอ่าน คุณจะได้อ่าน เพียงแค่คุณอยากเขียน คุณจะได้เขียนเพียงแค่คุณอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจในเรื่องเดียวกัน คุณจะได้เจอเพื่อนคนนั้น เราพร้อมให้บริการอยู่แล้วที่ Tunwalai.com

สโลแกน 

ถ้าเธออยากอ่าน เธอจะได้อ่าน ถ้าเธออยากเขียน เธอจะได้เขียน

วิสัยทัศน์

วิสัยทัศน์ คือ เป็นชุมชนออนไลน์ของผู้ที่ชื่นชอบการอ่านและการเขียนนิยายที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

พันธกิจ

  • เป็นพื้นที่ให้นักเขียนทั้งมือใหม่และมืออาชีพได้แสดงผลงาน
  • เป็นพื้นที่ให้นักอ่านได้อ่านผลงานที่มีความหลากหลาย
  • เป็นชุมชนออนไลน์ เชื่อมโยงระหว่างนักเขียนและนักอ่าน นักอ่านและนักอ่าน นักเขียนและนักเขียน
  • สร้างรายได้ให้กับนักเขียน

ธัญวลัยให้อะไรกับผู้อ่าน ?               

1. ให้อิสระทางการอ่านและการเขียนนิยาย จากอายุเฉลี่ยของกลุ่มผู้ใช้งานอยู่ในช่วงวัยรุ่นตอนปลายจนถึงวัยทำงาน ซึ่งเป็นช่วงอายุที่มีวุฒิภาวะในการเลือกรับสื่อ ทำให้เว็บไซต์ธัญวลัยไม่มีกฎเกณฑ์บังคับตายตัว เพื่อให้อิสระทางการอ่านและการเขียนนิยายแก่ผู้ใช้งานอย่างเต็มที่

2. นักอ่านฟิน ด้วย นิยายธัญวลัย มี กว่า 90,000 เรื่อง จาก 14 หมวด ที่พร้อมจะสร้างความสุข ความสนุกสนาน และความประทับใจอย่างไม่จำกัด

 3. นักเขียนฟิน นักเขียนที่ใช้บริการเว็บไซต์ธัญวลัยสามารถลงผลงานได้อย่างอิสระใช้ความสามารถที่มีแลกเปลี่ยนเป็นรายได้ และมีการจัดกิจกรรมเพื่อพัฒนาทักษะในการเขียนนิยาย

 4. ชุมชนธัญวลัย (ในอนาคต) พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับคนที่มีความสนใจในเรื่องเดียวกัน ตลอดจนพบปะ สังสรรค์ หรือสัมมนาเพื่อรู้จักเพื่อนใหม่ๆ และได้รับความรู้ไปด้วยในเวลาเดียวกัน

ธัญวลัยประกอบด้วยใครบ้าง ?

กลุ่มคนที่รักการอ่านและเขียนหนังสือ ประกอบไปด้วยนักเขียนมือใหม่, นักเขียนมืออาชีพ, หนึ่งในผู้นำธุรกิจ Startup ของประเทศไทย, นักออกแบบกราฟิก, นักพัฒนาซอร์ฟแวร์, ผู้ดูแลชุมชนธัญวลัย, กองบรรณาธิการเกือบสามคน และธัญญ่า โดยความฝันที่เรามีคือเป็นชุมชนออนไลน์ของผู้ที่ชื่นชอบการอ่านและการเขียนนิยายที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

ระบบสนับสนุน

คือ ระบบที่ว่าด้วยการสนับสนุนและให้กำลังใจนักเขียนแบบเป็นรูปธรรมมากขึ้น โดยมอบกำลังใจผ่านการให้ ดาว กุญแจ และ เหรียญ  แก่นักเขียน 

ระบบสนับสนุนแยกออกเป็น 2 แบบ ดังนี้

1. ระบบสนับสนุน ‘นักเขียน’

ระบบสนับสนุนนักเขียนคือการที่เพื่อนๆ ให้กำลังใจนักเขียนได้โดยตรงในรูปแบบของการให้ดาว โดยจะสามารถให้ดาวแก่นักเขียนได้ผ่าน 3 ช่องทางด้วยกัน นั่นคือหน้าส่วนตัวของนักเขียน หน้าเรื่องของนิยาย และหน้าตอนของนิยาย ถ้าเพื่อน ๆ อ่านนิยายเรื่องไหน ตอนไหนของนักเขียนที่อยู่ในระบบนี้อยู่แล้วเกิดชอบ ฟิน มีความสุข  ก็สามารถกดปุ่มแบบในรูปด้านล่างเพื่อสนับสนุนนักเขียนคนนั้นได้เลย

2. ระบบสนับสนุน ‘เรื่อง’

 ระบบสนับสนุนเรื่องคือการที่เพื่อน ๆ สนับสนุนนักเขียนผ่านการใช้ ‘เหรียญ’ หรือ ‘กุญแจ’ (อย่างใดอย่างหนึ่ง) ในการปลดล็อกแต่ละตอนของนักเขียน โดยถ้าใช้เหรียญหรือกุญแจในการเข้าไปอ่านตอนนั้นๆ แล้วจะสามารถอ่านตอนนั้นได้ตลอดไปค่ะ ซึ่งเพื่อนๆ สามารถหาเหรียญและกุญแจได้ตามนี้เล้ยย

เติมเหรียญอย่างไร ?

เหรียญสามารถเติมได้โดยการกดที่ Icon รูปเหรียญที่อยู่ในหน้าแรกของแอปพลิเคชันหรือเว็บไซต์ จากนั้นเลือกช่องทางเติมเหรียญ และราคาเหรียญที่ต้องการ เมื่อเติมเหรียญเรียบร้อยแล้ว จากจำนวนเหรียญ 0 จะเปลี่ยนไปเป็นจำนวนเหรียญที่เราเติมไป นอกจากนี้ยังสามารถสะสมกุญแจ  ไว้อ่านนิยายที่อยู่ในระบบสนับสนุนได้ฟรีนอกจากเหรียญแล้วยังมีกุญแจให้เพื่อนๆ ได้สะสมไว้ใช้ปลดล็อกตอนนิยาย (หากนักเขียนติดเฉพาะเหรียญจะไม่สามารถใช้กุญแจได้) 

ธัญวลัยจะแจกกุญแจฟรี ทุก ๆ  30 นาที โดยที่เพื่อน ๆ จะได้รับกุญแจคนละ 1 ดอก เอาไปอ่านนิยายตอนใดก็ได้ที่มีสัญลักษณ์กุญแจอยู่ตรงหน้าตอน เมื่อใช้กุญแจหมดจะมีตัวจับเวลา 30 นาทีขึ้นให้ พอครบเวลา กุญแจก็จะเพิ่มขึ้นมา จากนั้นก็เอาไปอ่านต่อได้เลย นักเขียนที่อยู่ในระบบสนับสนุนจะสามารถนำ เหรียญ กุญแจ และดาว มาแลกเป็นค่าขนมได้ทุกเดือนด้วย โดยจะคำนวณจากเหรียญ กุญแจ ดาว ของตั้งแต่วันแรกถึงวันสุดท้ายของแต่ละเดือน แล้วธัญวลัยจะโอนให้ในวันที่ 15 ของเดือนถัดไป (กรณีที่ไม่ติดวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์) ซึ่งนักเขียนทุกคนที่อยู่ในเว็บไซต์นี้สามารถเข้าร่วมระบบสนับสนุนได้

สิ่งที่ต้องทำหากอยู่ในระบบสนับสนุน

1. ลงทะเบียนเป็นนักเขียนในระบบสนับสนุน

2. นิยายที่จะกำหนดเหรียญได้ต้องมีอย่างน้อย 6 ตอน

3. ไม่อนุญาตกำหนดเหรียญใน 5 ตอนแรก
**กำหนดให้ 5 ตอนแรก ต้องเป็นเนื้อหานิยาย หรือเกี่ยวข้องกับนิยายเท่านั้น**

4. ห้ามลบ ซ่อนในนิยายที่มีตอนใดตอนหนึ่งกำหนดเหรียญไปแล้ว และจะสามารถแก้ไขเนื้อหาได้เฉพาะที่เป็นการแก้ไขคำผิดหรือรีไรต์เท่านั้น

5. ใน 1 ตอนจะต้องมีความยาวอย่างน้อย 6 หน้าธัญวลัย คือ ตัวอักษรตั้งแต่ 4,501 ตัวอักษรขึ้นไป (1 หน้า = 750 ตัวอักษร)

6. ต้องลงจนจบเรื่อง

7. รูปภาพประจำเรื่องและรูปประกอบในเรื่องต้องเป็นรูปที่ถูกลิขสิทธิ์ และไม่เป็นรูปโป๊เปลือย

8. เนื้อหานิยายต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไขการลงนิยายในธัญวลัย (ไกด์ไลน์การลงผลงาน)

9. หากพบตอนที่ติดเหรียญแต่ไม่มีเนื้อหา หลังจากตรวจสอบได้ว่าเจตนาทุจริต ทางทีมงานจะแบนเรื่องออกจากเว็บไซต์ จากนั้นจะเรียกคืนรายได้ทั้งหมดในนิยายเรื่องดังกล่าวและดำเนินคดีตามกฎหมาย

10. ไม่อนุญาตให้นิยายแฟนฟิกติดเหรียญ

ประโยชน์จากการใช้งานในระบบสนับสนุน

1. มีสิทธิ์ในการได้รับเหรียญและกุญแจ (ระบบสนับสนุนเรื่อง)

ระบบสนับสนุนจะช่วยให้นักเขียนมีกำลังใจมากขึ้นเพราะสามารถนำเหรียญและกุญแจมาแลกเป็นเงินโบนัสจากธัญวลัยได้ โดยจะให้ผู้อ่านมอบเหรียญให้ผู้เขียนก่อนที่จะเข้าไปอ่านตอนที่กำหนดเหรียญเอาไว้ โดยมีวิธีคำนวณดังนี้

– เหรียญ 

          นักเขียนจะได้รับรายได้ 70 % หลังหักค่าบริการผ่านช่องทางการจ่ายเงินของผู้ให้บริการ (Gateway) 4 % 

– กุญแจ 

          ทุกเดือนธัญวลัยจะให้เงินโบนัสนักเขียนทุกคนก้อนใหญ่ 1 ก้อน โดยรายได้จากกุญแจจะแบ่งตามสัดส่วนของกุญแจที่เราได้ต่อกุญแจทั้งหมดที่นักเขียนทุกคนได้ในเว็บ ยิ่งได้กุญแจมากก็จะได้รายได้มาก

2. มีสิทธิ์ในการได้รับดาว (ระบบสนับสนุนผู้เขียน)

ดาวจะสามารถนำไปแลกเป็นค่าขนมทุกสิ้นเดือนได้เช่นกัน โดยจะได้รับจาก 3 ช่องทาง คือ หน้าส่วนตัวนักเขียน หน้าเรื่อง และหน้าตอน เมื่อได้รับดาวจะสามารถนำดาวมาแลกรับเงินจากธัญวลัยได้ ซึ่งรายได้ที่นักเขียนจะได้รับจากดาวคำนวณในเรตเดียวกับเหรียญเลย

3. ได้รับการโปรโมตในเว็บและสื่อโซเชียลต่าง ๆ มากขึ้น

4.    สามารถร่วมกิจกรรมพิเศษอื่นๆ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

 ผู้เขียนจะได้รับเงินจากระบบสนับสนุนได้อย่างไร

ระบบจะนับเหรียญ ดาว และกุญแจ ที่นักเขียนได้มาเป็นรอบเดือน (เริ่มนับตั้งแต่วันแรกถึงวันสุดท้ายของแต่ละเดือน) และโอนให้ในทุกวันที่ 15 ของเดือนถัดไป เมื่อมีรายได้สะสมในรอบเดือนดังกล่าว 100 บาท เข้าสู่บัญชีทีนักเขียนให้มาตอนสมัครเข้าระบบสนับสนุน โดยนักเขียนสามารถเช็กยอดรายได้จากระบบสนับสนุนได้ตลอดเวลาจากในหน้ารายงาน

ส่วนนักเขียนคนไหนเห็นยอดที่โอนเข้าบัญชีไม่ตรงกับยอดที่แจ้งในหน้ารายงานก็อย่าเพิ่งตกใจไป เพราะว่านักเขียนที่มีรายได้มากกว่า 1,000 บาท ขึ้นไปจะถูกหักภาษี ณ ที่จ่าย 5% ของรายได้ โดยจะมีเอกสารรับรองการหักภาษี ณ ที่จ่ายส่งไปยังอีเมลสมาชิกที่ได้ลงทะเบียนไว้ เพื่อน ๆ สามารถดาวน์โหลดไฟล์นำไปยื่นกับทางกรมสรรพากรได้เลย ทั้งนี้ในการโอนเงินแต่ละครั้งจะมีการหักค่าธรรมเนียมการโอนครั้งละ 8 บาท ดังนั้นยอดที่โอนจริงจะหักลบออกจากยอดที่แจ้งในหน้ารายงาน 8 บาท ทุกครั้งที่มีการโอน

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *